మునగాకు - చికెన్ గ్రేవీ కర్రీ:
కావలసినవి:
చికెన్ - 800 గ్రా.,
మునగాకు - 200 గ్రా,
మసాలా పొడి - టేబుల్ స్పూను
ధనియాల పొడి - టేబుల్ స్పూను
కారం - టీ స్పూను,
పచ్చిమిర్చి పేస్ట్ - టేబుల్ స్పూను,
పసుపు - కొద్దిగా,
ఉప్పు - తగినంత
నూనె - తగినంత,
అల్లంవెల్లుల్లి పేస్ట్ - రెండు టేబుల్ స్పూన్లు,
కొత్తిమీర తరుగు - కొద్దిగా,
ఉల్లితరుగు - కప్పు,
చికెన్ స్టాక్ - 300 మి.లీ.
తయారి:
చికెన్ శుభ్రం చేసి, అల్లంవెల్లుల్లి పేస్ట్, ఉప్పు, పచ్చిమిర్చి పేస్ట్ జతచేసి సుమారు గంటసేపు మ్యారినేట్ చేయాలి.
బాణలిలో నూనె కాగాక, ఉల్లి తరుగు వేసి గోధుమరంగులోకి వచ్చేవరకు వేయించాలి.
పచ్చిమిర్చి పేస్ట్, అల్లంవెల్లుల్లి పేస్ట్ వేసి రెండు నిముషాలు వేయించాలి.
మ్యారినేట్ చేసిన చికెన్ జత చేసి బాగా ఉడికించాలి.
గరంమసాలా వేసి ఐదు నిముషాలు ఉడికించాలి.
చికెన్ స్టాక్ వేసి, మంట తగ్గించి, చికెన్ మెత్తగా అయ్యేవరకు అంటే సుమారు 20 నిముషాలు ఉడికించాలి.
మునగాకు జతచేసి ఐదు నిముషాలు ఉంచి దించేయాలి.
చపాతీలలోకి గాని, అన్నంలోకి గాని రుచిగా ఉంటుంది.