బెండకాయ పచ్చడి:
కావలసిన వస్తువులు:
బెండకాయలు - పావుకిలో
ఎండుమిర్చి - 25గ్రా||
చింతపండు - రెండు రెప్పలు
ఉప్పు - సరిపడినంత
తయారు చేసే విధానం:
ఎండుమిర్చి బాగా వేయించి పెట్టుకోవాలి. బెండకాయల్ని కాయకి 3 ముక్కలుగా తరిగి ఆయిల్లో వెయ్యాలి. ఆ ముక్కల మధ్యనే చింతపండును వేసి పైన కాస్తనీళ్ళు చిలకరించి మూత పెట్టాలి. ముక్కలు చింతపండు యేకంగా మగ్గిపోయాక వేయించిన ఎండుమిర్చి, ఉప్పూ ఆ ముక్కలలో కలిపేసి రోట్లోవేసి, పచడి చేసెయ్యడమ.