గుత్తి వంకాయకూర:
కావలసిన వస్తువులు:
గుత్తి వంకాయలు - 1/2కిలో
చింతపండు - 100 గ్రా
ధనియాలు - 100 గ్రా
ఎండు మిరపకాయలు - 50 గ్రా
ఉప్పు - తగినంత
పచ్చిపప్పు - 25 గ్రా. నానపెట్టుకోవాలి
ఉల్లిపాయలు - 3 (100గ్రాములు) సన్నగా తరగాలి
తయారు చేసే విధానం:
ధనియాలు, ఎండుమిరపకాయలు వేయించి పొడిచేసుకొని, చింతపండు రసం తీసుకొని (చిక్కగా) దానిలో పైన తయారు చేసిన పొడి, ఉప్పు, ఉల్లిపాయలు, పచ్చిపప్పు వేసి కలిపి పక్కన పెట్టుకోవాలి. వంకాయలు తొడిమ ఊడకుండా 4 పక్షాలుగా కోసి దానిలో పైన తయారు చేసిన మసాలాను పెట్టి, మినపప్పు, ఆవాలు, జీలకర్ర, ఎండుమిర్చి, కరివేపాకుతో తాలింపు వేసి దానిలో మసాలా కూరిన వంకాయలను వేసి మిగిలిన మసాలా కూడా గిన్నెలో పోసి సన్న సెగమీద ఉడకనివ్వాలిి.