బీరకాయతొక్కు పచ్చడి:
కావలసిన వస్తువులు:
బీరకాయలనుండి తరిగేసిన చెక్కులు - అరకేజీ
ఆయిల్ - 25గ్రా||
చింతపండు - రెండు రెప్పలు
ఉప్పు - సరిపడినంత
ఎండుమిర్చీ - 6
ఇంగువ ముక్క - చిన్నది
తయారు చేసే విధానం:
ముందుగా ఎండుమిర్చీ ఇంగువ ముక్క వేయించి పెట్టుకోవాలి. బీరపొట్టు శుభ్రంగా కడిగెయ్యాలి. ఆయిలు మరిగించి బీరపొట్టును అందులో వేసి దాని మధ్యలో చింత పండును ఉంచి కొంచెం నీళ్ళుచల్లి మూతపెట్టాలి. నీళ్ళన్నీ ఇగిరిపోయి చెక్కు బాగ మెత్తబడిన తరువాత ఆ చెక్కు చింతపండు మిశ్రమాన్ని వేయించిపెట్టిన ఎండుమిర్చీ ఏకంచేసి సరిపడా ఉప్పు వేసి రోట్లోవేసి దంచేయాలి.