వంకాయ ఉల్లికారం:
కావలసిన పదార్థాలు:
లేత వంకాయలు - పావు కిలో,
వెల్లుల్లి - 10 రెబ్బలు,
జీలకర్ర - పావు టీస్పూను,
కారం - ఒకటిన్నర టీస్పూను,
ఉప్పు, నూనె - తగినంత,
ఉల్లికారం - 2 టీస్పూన్లు.
తయారీ విధానం:
వంకాయలు కడిగి తుడిచి పెట్టుకోవాలి. వెడల్పాటి గిన్నెలో నీళ్లు నింపి అందులో చిటికెడు ఉప్పు కలిపి పెట్టుకోవాలి. వంకాయలకు నిలువుగా నాలుగు గాట్లు పెట్టి తొడిమతో సహా నీళ్లలో వేయాలి. వెల్లుల్లి, జీలకర్ర, కారం, ఉప్పు మెత్తగా నూరుకోవాలి. ఈ ముద్దకు ఉల్లికారం కూడా చేర్చి, కొద్దిగా నూనె కూడా కలుపుకోవాలి. ఈ ముద్దను వంకాయల్లో కూరుకుని నూనెలో వేయించుకోవాలి.